Truong THPT Nguyen Thi Minh Khai -Phu Yen- Viet Nam

Trọng tâm bão dự kiến sẽ vào Quảng Ngãi, Bình Định [ 04-10-2012-Theo báo TOQUOC.VN ]

(Toquoc)- So với dự báo từ hôm qua, bão số 7 - Con Kiến có thể đổ vào nước ta từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng, hôm nay 4/10, nhận định đưa ra trọng tâm bão sẽ là hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Trọng tâm bão dự kiến sẽ vào Quảng Ngãi, Bình Định

Chiều 4/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương đã họp đối phó với cơn bão số 7. Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư Bùi Minh Tăng,  bão số 7 là cơn bão có đường đi phức tạp, không đối xứng, gió và mưa chủ yếu phân bố ở phía Bắc bão, còn phía Nam hẹp và nhỏ hơn.

Hướng đi dự báo của bão số 7 tính tới 5h chiều 4/10.

Cụ thể, vùng mưa lớn chủ yếu từ tâm bão mở rộng lên phía Bắc tức từ Bình Định đến Quảng Bình và phổ biến mưa 100 - 200mm.

"Nhiều khả năng thời gian đổ bộ chiều 6/10, trọng tâm là hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định" - ông Tăng nhân định.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát tiếp tục yêu cầu các địa phương bị tinh thần đối phó với bão cấp mạnh, tập trung hướng dẫn tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn; rà soát, kiểm tra khu vực dân cư sống tại vùng ven biển, vùng cửa sông, vùng trũng, thấp, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để chủ động có phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn; kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ” đối với khu vực thường xuyên bị chia cắt để chủ động ứng phó với bão, lũ.

Theo báo cáo, tính tới chiều 4/10, Bộ đội biên phòng đã thông báo và hướng dẫn cho 48.026 tàu với 238.808 người đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng đi của bão để chủ động phòng, tránh. Đồng thời huy động hơn 31.000 chiến sĩ ứng trực cứu hộ khi mưa bão xảy ra.

Chiều 4/10, Quảng Ngãi, Đà Nẵng đã có lệnh cấm tàu thuyền ra khơi.

Ngày mai 5/10, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương sẽ có đoàn công tác vào Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi./.

Theo báo TOQUOC.VN