Tuy An: Thăm, tặng quà chức sắc, chức việc và gia đình chính sách giáo dân [ 24-12-2015-http://tuyan.phuyen.gov.vn ]

Sáng 21/12, Lãnh đạo huyện Tuy An đã tổ chức đi thăm, tặng quà chức sắc, chức việc các hoạt động thiên chúa giáo, tin lành và gia đình thân nhân liệt sỹ là giáo dân nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2015.

Tuy An: Thăm, tặng quà chức sắc, chức việc và gia đình chính sách giáo dân

Lãnh đạo huyện Tuy An tặng quà cho linh mục Nguyễn Cấp, Cha xứ Giáo xứ Chợ Mới.

Tại 05 cơ sở hoạt động Thiên chúa giáo và Tin lành trên địa bàn huyện gồm, Nhà thờ Mằng Lăng, Cô nhi viện Mằng Lăng, Nhà thờ Chợ Mới (xã An Thạch, huyện Tuy An), điểm nhóm sinh hoạt tin lành An Nghiệp và Chi hội Thánh Tin lành huyện Tuy An, lãnh đạo huyện Tuy An đã chúc các linh mục, mục sư cùng bà con giáo dân, cộng đoàn đón mùa Giáng sinh 2015 vui vẻ, an lành, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, “đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện tốt chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và quy định về hoạt động tôn giáo, duy trì hiệu quả mối đoàn kết, gắn bó lương - giáo, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chung sức góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, thịnh vượng. Các linh mục, mục sư tại các cơ sở hoạt động thiên chúa giáo, tin lành ở huyện Tuy An đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam các cấp ở tỉnh Phú Yên, huyện Tuy An đã tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào giáo dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình và hứa tiếp tục tích cực thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo theo đúng đường hướng “Kính Chúa yêu nước”, “Đồng hành cùng dân tộc”, “Phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”; đồng thời tổ chức mùa Giáng sinh 2015 “An lành, phước hạnh”. Nhân dịp này, huyện Tuy An đã trao tặng 20 suất quà, trị giá mỗi suất 350 nghìn đồng cho 20 hộ gia đình thân nhân liệt sỹ là giáo dân thuộc giáo xứ Chợ Mới và giáo xứ Mằng Lăng./.

Khắc Nho.