0

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVI VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG

 Thông tin chung
Giới thiệu
Bảng tin thanh niên
Ban chấp hành
Hồ sơ đoàn viên
Hình ảnh hoạt động
Văn bản
Nghiệp vụ đoàn
 Kế hoạch công tác
Kế hoạch c.tác tháng
Lịch công tác tuần
 Bài ca thanh niên
+Khac vong tuoi tre
--------------------------
+Dau chan tinh nguyen
--------------------------
+Bai ca nho Bac
--------------------------
+Suc song tuoi tre
--------------------------
  THANH NIÊN  
 

Giọt máu cho đi, sự sống hồi sinh [ 16-10-2009-Báo Phú Yên ]

Đoàn viên thanh niên khối cơ quan Dân Chính Đảng tình nguyện hiến máu. - Ảnh: NGỌC DUNG
Gặp anh từ lúc tôi là một đoàn viên thanh niên, sau đó tôi là cán bộ Đoàn và được làm cùng anh. Anh là một người đi trước nên tôi tự nghĩ mình phải học hỏi nhiều ở anh trong công tác Đoàn và các hoạt động từ thiện, xã hội. Người mà tôi muốn nói đến là anh Nguyễn Ngọc Hoa, một người luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Anh tham gia hiến máu từ năm 1997 và đều đặn một năm từ 1-2 lần. Đến nay anh đã có 15 lần hiến máu. Là một đoàn viên ưu tú của phường Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, lúc đầu anh tham gia hiến máu theo phong trào. Anh kể lại: “Lúc đó, tôi cũng hơi lo và run, còn bây giờ thì cảm thấy thích”. Lần đầu tiên đi hiến máu, anh giấu bố, mẹ, vợ, con vì biết họ sẽ lo lắng, nhưng anh vẫn quyết định tham gia vì bản thân thấy đây là một hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng.Nhận thức được ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, anh liên tục tham gia hiến máu. Anh nói: “Hiến máu thường xuyên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có ảnh hưởng chút ít thì tôi vẫn làm, vì nó đem lại hy vọng, sự sống cho người khác”.Kinh nghiệm của anh Hoa là trong vài ba ngày đầu sau khi hiến máu tránh vận động mạnh, nhất là không dùng bia rượu, các loại chất kích thích… Kinh nghiệm này giúp anh nhanh phục hồi sức khỏe. Anh thổ lộ: Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất trong những lần đi hiến máu là hình ảnh những bạn đoàn viên không đủ điều kiện nhưng vẫn muốn tham gia hiến máu. Cân nặng trên 45kg là đủ điều kiện tham gia hiến máu, sinh viên làm đủ mọi cách, từ mặc thêm nhiều quần áo hay thêm những vật dụng trên người cho đủ cân nặng. Đó là những hình ảnh tôi không thể nào quên.Hiện là đội trưởng Đội hiến máu dự bị của phường, anh càng ý thức hơn vai trò của công tác tuyên truyền. Anh cho biết: Xuất phát từ việc lượng máu nhận được qua phong trào hiến máu tình nguyện không đều, ngân hàng máu của các bệnh viện thiếu, nhất là vào những dịp tết…, Đội hiến máu dự bị của thị xã Sông Cầu ra đời. Thành viên của đội là những người hiến máu hai lần trở lên, độ tuổi từ 18 đến 45, có sức khỏe tốt và đảm bảo tốt về chất lượng máu. Từ những vụ tai nạn giao thông đến những ca sinh khó, nếu không có những tình nguyện viên của đội hiến máu dự bị thì tình hình sẽ rất khó khăn. Anh nói với các đoàn viên thanh niên: “Nhiều người bệnh rất cần máu và đang chờ máu. Máu cứu người có sẵn trong trái tim chúng ta. Giọt máu cho đi là sự sống được hồi sinh”.Với những người đã từng một lần hiến máu, anh đánh giá cao hành động của họ. Anh cho rằng họ đã suy nghĩ đúng, hành động đúng và nên duy trì hành động đó.Tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để mọi người tham gia phong trào, anh muốn thay đổi nhận thức và suy nghĩ của một số người về hành động hiến máu. Bởi đây là hành động cần thiết, có ý nghĩ.

Đó là những gì tôi được biết về anh, một con người có trái tim nhân hậu, hết lòng vì sự sống của người bệnh mà không nghĩ gì về bản thân.

Theo Phú Yên Online
Ngày đưa tin: 09-10-2009Các tin khác:
Đâu cần thành niên có - Thanh niên trong vùng bão lũ [23-10-2009]
Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình “Trung thu thắp sáng yêu thương” năm 2009: [23-10-2009]
 

   Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề Tuy An
Phòng Khảo thí và Công nghệ thông tin   
   310 QL1A - Thị trấn Chí Thạnh - Tuy An - Phú Yên
Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên   
   0
leanpha@phuyen.edu.vn   
   0